T6, 11 / 2018 10:47 sáng | ketoanblue

Là một công ty chuyên về dịch vụ thành lập công ty, dịch vụ kế toán, Luật Blue luôn mong muốn chia sẻ được những kiến thức – kỹ năng cũng như những kinh nghiệm mà đội ngũ nhân viên kế toán lâu năm của công ty đúc rút qua quá trình làm việc thực tế. Trong bài viết này, Luật Blue xin sẽ chia sẻ các lỗi kế toán chưa có kinh nghiệm thường gặp trong quá trình học tập cũng như làm việc thực tế:

  1. Viết sai hóa đơn

Một trong những lỗi rất hay gặp. Bạn có thể viết sai bất kỳ một thông nào trên hóa đơn như: sai tên công ty, địa chỉ, MST, ngày tháng… cho tới đơn giá, thành tiền, tiền thuế, thuế suất… Khi gặp trường hợp này bạn phải biết cách xử lý, phân biệt rõ ràng là hóa đơn đó đã kê khai thuế hay chưa.

  1. Mất hóa đơn

Trường hợp này không hay gặp nhiều lắm nhưng là kế toán thì bạn phải biết cách xử lý, biết rõ về thủ tục khai báo cũng như các mức phạt liên quan khi bị mất hóa đơn đầu ra hoặc đầu vào

  1. Hàng bán bị trả lại:

Nếu gặp trường hợp này bạn sẽ xử lý như thế nào? xuất hóa đơn, kê khai – hạch toán ra sao? 4. Mua hàng hóa – dịch vụ không có hóa đơn:

Nếu hàng hóa dịch vụ mua vào mà không có hóa đơn thì kê khai – hạch toán như thế nào? Làm thế nào để đưa những chi phí không có hóa đơn này vào làm chi phí được trừ khi tính thuế?

  1. Lương

Bạn muốn hiểu sâu về kế toán tiền lương, thành thạo cách tính lương, làm bảng thanh toán tiền lương, tạo chi phí tiền lương?

  1. Xử phạt vi phạt

Kế Toán muốn không bị phạt nhiều thì phải hiểu khi nào thì mình sẽ bị phạt và mức phạt là bao nhiêu cho những hành vi vi phạm luật thuế đó, nên kế toán nào cũng cần biết các phần sau:

– Khi nộp chậm tờ khai – báo cáo thuế như thuế Môn bài, thuế GTGT, thuế TNCN hay thuế TNDN cứ quá hạn quy định là bị : Phạt chậm nộp tờ khai – báo cáo Thuế.

– Trên mới chỉ là phạt về tội không làm báo cáo đúng hạn, còn nếu liên quan đến tiền thuế thì bị phạt riêng

– Báo cáo tình hình sử dụng hóa đơn nộp chậm có bị phạt không? Làm sai phạt bao nhiêu?

Trên đây, chúng tôi chỉ mới nêu ra các lỗi kế toán chưa có kinh nghiệm thường gặp. Còn sau bài viết này chúng tôi sẽ liệt kê ra các trường hợp cụ thể để sửa các lỗi kế toán chưa có kinh nghiệm thường gặp trên nhé!

 

 

 

Bài viết cùng chuyên mục